LOADING

Type to search

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông và cách thực hiện

KIẾN THỨC LÀM ĐẸP

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông và cách thực hiện

Share
tác dụng của mỡ trăn triệt lông

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông như thế nào và thực hiện cách triệt lông này ra sao là những mối quan tâm được đề cập phổ biến khi tìm hiểu về phương pháp triệt lông từ nguyên liệu này, bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn những vấn đề trên, hãy cùng amie spa tìm hiểu phương pháp triệt lông này nhé.

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông như thế nào?

Theo kinh nghiệm dân gian mỡ trăn được dùng để chữa bỏng, chữa các vết thương trên da giúp da nhanh liền sẹo và nhất là trong chưa lành vết thương do bỏng, ngoài ra chị em còn dùng mỡ trăn để dưỡng ẩm da và gần đây thêm một công dụng mới của mỡ trăn được phái đẹp phát hiện và truyền tai nhau chính là dùng mỡ trăn để triệt lông vĩnh viễn.

Cơ sở ra đời tác dụng của mỡ trăn triệt lông dựa trên giải thích sau: “Thành phần trong mỡ trăn có chất béo Triglycerides, chất này chiếm khoảng 80% trong tập hợp các phân tử tạo nên chuỗi mỡ trăn. Khi chất béo này thẩm thấu vào bên trong các nang lông sẽ khiến lông mềm hơn và dễ dàng được loại bỏ ra khỏi da”.

tác dụng của mỡ trăn triệt lông

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông được nhiều phái đẹp quan tâm thời gian gần đây

Theo cách giải thích khác “mỡ trăn không có tác dụng làm lông đứt gãy mà chỉ có tác dụng làm lỗ chân lông nhỏ lại, làm lông mọc lên mềm hơn, nhỏ hơn, hoặc không mọc nữa” và theo hướng dẫn cách triệt lông bằng mỡ trăn chúng tôi tìm hiểu thì để ứng dụng phương pháp này hiệu quả, bạn phải kết hợp với các phương pháp waxing lông khác, như waxing bằng kem tẩy lông hay như waxing bằng sáp.

Thực hiện triệt lông bằng mỡ trăn như thế nào?

Dưới đây là hướng dẫn cách triệt lông bằng mỡ trăn, nếu bạn muốn ứng dụng phương pháp triệt lông tại nhà đơn giản bằng nguyên liệu tự nhiên, cụ thể ở đây là dùng mỡ trăn thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Đầu tiên bạn tẩy da chết ở vùng da cần triệt lông vĩnh viễn (không nên dùng biện pháp cạo lông vì những sợi lông không được loại bỏ hết vì chân lông vẫn còn)
  • Tiếp theo bạn ứng dụng phương pháp waxing lông như dùng các nguyên liệu tự nhiên từ đường hoặc mật ong hoặc dùng nguyên liệu waxing lông trên thị trường hiện nay để làm sạch vùng lông cần triệt.
  • Bước tiếp theo bạn tiến hành thoa mỡ trăn lên vùng da vừa được waxing sạch sẽ, vì lúc này da vừa được làm sạch nên mỡ trăn sẽ dễ dàng thẩm thấu vào sâu trong da, vừa giúp làm mềm da, vừa loại bỏ lông và ngăn chặn lông mọc trở lại.
  • Bạn nên để khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn (cách tốt nhất là bạn nên bôi mỡ trăn vào buổi tối và để qua đêm sáng hôm sau tắm lại thật sạch). Sau đó dùng bọt biển hoặc xơ mướp để chà sạch (tránh trường hợp lông mọc dưới da).
Bôi mỡ trăn

Sau khi wax lông sạch bạn bôi mỡ trăn mỗi ngày một lần trong 3 ngày liên tục

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông sẽ hiệu quả hơn khi bạn bôi mỡ trăn mỗi ngày một lần trong 3 ngày liên tục, sau đó dừng thoa. Sẽ giúp lỗ chân lông se khít mịn màng, lông sẽ biến mất giúp bạn sớm sở hữu làn da trơn mướt.

Bên cạnh tác dụng của mỡ trăn triệt lông bạn cần lưu ý một số vấn đề

  • Sử dụng các cách triệt lông phù hợp với mỡ trăn: tẩy lông bằng kem tẩy lông, waxing bằng sáp,… không nên sử dụng dao cạo vì chân lông không được loại bỏ, lông dễ dàng mọc lại trên vùng da đã được tẩy lông, thậm chí cứng và khó triệt hơn.
  • Mỡ trăn chỉ góp phần vào việc triệt lông chứ không phải chỉ dùng nó là có thể triệt sạch lông vĩnh viễn. Bạn nên lựa chọn mỡ trăn nguyên chất, có nguồn gốc rõ ràng. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc và dễ gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.
  • Nếu sau khi triệt lông bằng mỡ trăn, lông vẫn mọc lại thì bạn không nên vội vàng wax tiếp mà đợi lông mọc dài hẳn rồi lại wax và bôi mỡ trăn tiếp.
  • Không dùng mỡ trăn để triệt lông khi vùng da có vết thương hở. Cách triệt lông bằng mỡ trăn duy trì bao lâu và hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông là phương pháp tự nhiên đòi hỏi phải thực hiện lâu dài và kiên trì mới có thể đạt được hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này nguồn gốc từ kinh nghiệm dân gian chưa được bất kì tài liệu y khoa nào ghi nhận, vì vậy bạn cần thận trọng và cân nhắc theo dõi thật kỹ trong suốt quá trình thực hiện.

Bên cạnh tác dụng của mỡ trăn triệt lông thì nhiều phương pháp triệt lông từ nguyên liệu tự nhiên hoặc công nghệ cao được cung cấp bởi amie spa cũng vô cùng hiệu quả, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những phương pháp triệt lông vĩnh viễn hiệu quả nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *