LOADING

Type to search

Tìm hiểu công nghệ triệt lông mới nhất trên thị trường hiện nay

TRỊ LIỆU CÔNG NGHỆ CAO

Tìm hiểu công nghệ triệt lông mới nhất trên thị trường hiện nay

Share
Công nghệ triệt lông Elight

Công nghệ triệt lông mới nhất hiện nay

Luôn được đánh giá là một trong các dịch vụ làm đẹp hot nhất hiện nay tại các thẩm mỹ viện & spa – công nghệ triệt lông vĩnh viễn đang càng ngày càng có những sự chuyển mình đáng kể trong máy móc, công nghệ để đáp ứng toàn diện và đa dạng với các nhu cầu trên thị trường. Nào là máy triệt lông công nghệ IPL, Elight, SHR, rồi OPT, Diode Laser… chỉ nghe đến tên thôi đã đủ khiến cho các chủ spa choáng váng, băn khoăn & phân vân khi lựa chọn

Để đáp ứng cho nhu cầu triệt lông vĩnh viễn, trên thị trường hiện nay không ngừng nghiên cứu để nâng cấp nhằm tạo ra những dòng sản phẩm triệt lông vĩnh viễn tối ưu, hiệu quả cao. Trong đó, những thiết bị công nghệ triệt lông mới nhất được biết đến hiện nay là IPL, Elight, SHR, OPT, Diode Laser. Cùng Amie Spa tìm hiểu những công nghệ này nhé.

Công nghệ triệt lông mới nhất – IPL (Intense Pulsed Light)

Công nghệ triệt lông IPL (Intense Pulsed Light – Ánh sáng xung kích) hoạt động dựa trên nguồn ánh sáng cường độ cao phát ra từ bóng đèn Flashlamp. Bản chất của IPL là sử dụng chùm sóng quang phổ rộng từ 420nm – 1200nm xuyên qua kính lọc 650nm trong thời gian cực ngắn (khoảng từ 2 – 50 miligiây) tác động lên lớp thượng bì của da.

Công nghệ triệt lông mới nhất - IPL

Công nghệ triệt lông mới nhất – IPL (Intense Pulsed Light)

Từ đó sẽ tác dụng trực tiếp và đốt cháy chọn lọc nang lông, ức chế việc cung cấp chất dinh dưỡng cho gốc lông, như vậy lông sẽ không thể mọc lại.

Công nghệ triệt lông mới nhất SHR (Super Hair Remove)

Công nghệ SHR là viết tắt của từ Super Hair Remove, đây là công nghệ sử dụng ánh sáng đi qua bộ lọc bước sóng 650-950nm với tần số phát nhanh từ 1-8 hz phát liên tục, có tác dụng triệt lông. Được cải tiến từ công nghệ IPL (công nghệ triệt lông có thể sử dụng nhiều loại quang phổ để triệt lông và phát từng xung IPL rời rạc), SHR triệt lông chỉ sử dụng quang phổ 650-950nm, phát xung IPL liên tục.

Công nghệ triệt lông SHR sử dụng mức năng lượng ánh sáng cải tiến với bước sóng dài 695-1200nm, có thể tiêu huỷ mọi tình trạng lông khác nhau và ngăn chặn không cho chúng mọc trở lại mà không gây đau do được trang bị hệ thống làm lạnh cải tiến. Dải ánh sáng mà công nghệ này sử dụng sẽ đi sâu vào trong và nằm trong da khoảng 3 tuần để triệt tiêu nguồn dinh dưỡng đến từng sợi lông, làm cho lông yếu dần, mềm đi và từ từ rụng một cách tự nhiên.

Công nghệ triệt lông mới nhất – Elight

Công nghệ triệt lông Elight là sự kết hợp giữa sóng IPL và tia RF lưỡng cực giúp năng lượng ánh sáng đi sâu vào trong da, chuyển hóa từ quang năng thành nhiệt năng tác động tới gốc các mầm nhú nang lông, tiêu diệt triệt để các sợi lông đen cứng và tơ mảnh.

Công nghệ triệt lông Elight

Công nghệ triệt lông Elight là sự kết hợp giữa sóng IPL và tia RF

Ưu nhược điểm tương tự như công nghệ triệt lông IPL. Tuy nhiên, công nghệ Elight một liệu trình thường kéo dài chỉ từ 10-12 buổi và ngoài tác dụng triệt lông còn đồng thời giúp làm sáng và trẻ hóa da, làm săn chắc da mạnh mẽ nhờ khả năng tác động đến các tổ chức collagen, elastin gây ra phản ứng viêm tăng sinh, kích thích tăng sinh collagen làm da săn chắc và sáng hơn.

Công nghệ triệt lông mới nhất OPT (Optimal Pulse Technology)

Tiếp bước sau công nghệ SHR, công nghệ OPT, viết tắt từ tiếng anh Optimal Pulse Technology có nghĩa là công nghệ tối ưu xung, có tác dụng giúp duy trì mật độ năng lượng cao (fluence) theo toàn bộ thời gian xung pulse duration (ms), đồng nghĩa với việc năng lượng phát ra sẽ đồng đều và ổn định hơn, không bị suy hao năng lượng yếu đi với các xung tiếp theo và hạn chế và không gây ra xung đỉnh gây đau, rát, đỏ da sau khi thực hiện liệu trình không tốt.

Do đó, OPT có thể nói là công nghệ được sinh ra nhằm tối ưu năng lượng của chế độ hỗ trợ điều trị SHR, để khi phát xung với tần số nhanh, thì công nghệ OPT giúp cho năng lượng duy trì ổn định hơn. Do vậy, OPT giải quyết được các nhược điểm do người anh Elight, SHR trước đó:

  • Rút ngắn thời gian triệt
  • Không gây cảm giác đau, rát, khó chịu khi triệt
  • Sạch lông sau 4 đến 6 buổi thay vì trước đây là 12 buổi
  • Làm sáng da vùng triệt, hỗ trợ trị viêm nang lông

Công nghệ triệt lông mới nhất Diode Laser

Công nghệ triệt lông IPL, Elight và SHR sử dụng ánh sáng phát quang từ đèn Xenon, trong khi Diode Laser là công nghệ mới sử dụng ánh sáng từ chất bán dẫn phát quang với dải ánh sáng là 808nm hoặc 810nm.

Khi sử dụng công nghệ triệt Diode Laser, khách hàng có thể không cần mang dụng cụ bịt mắt bởi đầu dò máy Diode Laser có tiết diện nhỏ, bắn ra tia sáng màu đỏ không chói, lóa trắng và người điều trị sẽ có cảm giác ấm nóng khi nhận ánh sáng ở da.

Diode Laser cho ánh sáng tinh khiết hơn, được mệnh danh là tiêu chuẩn vàng trong triệt lông vĩnh viễn do đó cho hiệu quả tốt hơn, được cho là giải pháp triệt lông an toàn, hiệu quả và vô hại cho người điều trị.
Tuy nhiên công nghệ Diode Laser này cũng cho giá thành đắt hơn khi so sánh với các công nghệ trên.

Trên đây là những công nghệ triệt lông mới nhất được các spa, salon ứng dụng trên thị trường làm đẹp hiện nay, chúng tôi đã tổng hợp và thông tin đến bạn đọc. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về những công nghệ triệt lông mới nhất hiện nay giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *