Móng giò bao nhiêu calo? Ăn móng giò có béo không?

Móng giò là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn có trong bữa ăn của người Việt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc móng giò bao nhiêu calo? Ăn móng giò có béo không? Để nắm rõ hơn về lượng calo có trong móng giò và nên hấp thụ bao nhiêu để có chế độ ăn phù hợp, cùng khám phá bài viết dưới đây!

Móng giò bao nhiêu calo?

Móng giò bao nhiêu calo và có tốt không?
Móng giò bao nhiêu calo và có tốt không?  

Móng giò là một món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Vậy móng giò bao nhiêu calo? Đầu tiên bạn cần xác định 100g móng giò bao nhiêu calo? Bởi dựa vào mức calo trong móng giò giúp bạn dễ dàng cân nhắc có nên ăn loại thịt này nếu đang trong chế độ giảm cân. 

100g móng giò bao nhiêu calo?

Đối với phần móng giò là nơi chứa nhiều dinh dưỡng, bởi vậy trong 100g móng giò chứa khoảng 200-250 calo. Tuy nhiên lượng calo này một phần phụ thuộc vào cách chế biến. Có thể nói đây là một con số lớn đối với những người đang trong giai đoạn ăn kiêng. Vì vậy nên theo dõi lượng calo trong chế độ ăn uống của mình để điều chỉnh phù hợp nhất.

100g móng giò hầm bao nhiêu calo?

Vậy móng giò bao nhiêu calo? Món ăn này tuy mang lại sự ngon miệng nhưng lại là một trong những nguyên nhân gây tăng cân nhanh chóng nếu không kiểm soát chế độ ăn. Trong 100g móng giò hầm chứa mức calo cao là 265 calo.

Ăn móng giò có béo không?

Chế độ ăn hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng từ móng giò
Chế độ ăn hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng từ móng giò

Móng giò được xem là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều thành phần cần thiết như protid, lipid, vitamin B, canxi và sắt. Tuy nhiên nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn ăn móng giò có béo không và móng giò bao nhiêu calo? Theo đánh giá từ các chuyên gia dinh dưỡng, ăn móng giò có gây béo hay không phụ thuộc vào chế độ ăn uống và cách thức tiêu thụ của mỗi người.

Trong đó, một chiếc móng giò có thể chứa khoảng 235 calo, tỷ lệ nước chiếm 69.6g, chất béo 18.6g và đạm 15.7g. Nếu tiêu thụ quá nhiều mà không có chế độ ăn tiêu chuẩn dễ gây ra các bệnh béo phì và tăng cân nhanh chóng. 

Tuy nhiên nhờ hàm lượng nước trong móng giò cao có công dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể và tạo cảm giác no lâu. Bởi vậy bạn có thể duy trì 1-2 lần ăn móng giò mỗi tuần để duy trì cân nặng và dinh dưỡng. Đồng thời hãy cố gắng kết hợp với nhiều loại rau xanh hoặc nước ép và tăng  cường hoạt động thể chất để tiêu hóa năng lượng hiệu quả.

Mẹ bỉm ăn móng giò có tốt không?

Món ăn này có phù hợp với mẹ bỉm không?
Món ăn này có phù hợp với mẹ bỉm không?

Nhiều người thắc mắc rằng móng giò đối với mẹ bỉm sữa có tốt hay không? Đây là vấn đề khá được quan tâm, đặc biệt là giai đoạn sau sinh của các bà mẹ. Một số lợi ích mà móng giò mang lại có thể kể đến như:

  • Tăng cường sức khỏe: Cung cấp các loại dưỡng chất thiết yếu có vai trò giúp mẹ phục hồi sau sinh vô cùng hiệu quả.
  • Hỗ trợ sản xuất sữa: Các loại chất béo và collagen có trong móng giò là yếu tố quan trọng thúc đẩy mang lại nguồn sữa mẹ dồi dào và chất lượng, cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé.
  • Tăng cường sức đề kháng: Vitamin và khoáng chất có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ mẹ khỏi các bệnh tật.

Tuy nhiên nên chú ý hấp thụ 1-2/tuần cùng các món ăn đầy đủ dinh dưỡng khác để cân bằng chế độ ăn khoa học và hợp lý. 

Một số lưu ý khi ăn móng giò giúp mẹ bỉm có nhiều sữa

Một số lưu ý khi mẹ bỉm bổ sung móng giò 
Một số lưu ý khi mẹ bỉm bổ sung móng giò

Móng giò đóng vai trò quan trọng và mang lại nhiều công dụng đối với mẹ bỉm. Vậy nên khi mẹ bỉm có nhu cầu bổ sung móng giò vào chế độ ăn để hỗ trợ sản xuất sữa, cần lưu ý một số điều để tránh tăng cân và duy trì sức khỏe.

Kiểm soát lượng ăn 

Theo như các chuyên gia thực phẩm, trong móng giò có chứa rất nhiều mỡ động vật, vì vậy nên hạn chế hấp thu quá nhiều. Bởi tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa có thể dẫn đến tăng cân, cholesterol cao và các vấn đề về tim mạch. Đặc biệt loại chất này còn khiến sữa mẹ bị vón cục sau sinh, tắc tia sữa do đông đặc ở nhiệt độ thấp. Mẹ chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần để tránh các vấn đề khó tiêu, đầy bụng, kết hợp với các loại rau xanh hoặc ngũ cốc nguyên hạt.

Chế biến hợp lý

Trong quá trình chế biến nên chú ý loại bỏ bớt các loại  chất béo và kết hợp với rau củ như đu đủ, rau ngót, hoặc rau má để tăng cường dinh dưỡng. Tham khảo một số món ăn với móng giò như móng giò heo hầm đu đủ, móng giò heo hầm quả sung, móng giò hầm măng khô, móng giò hầm đậu xanh.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Tham khảo thêm các ý kiến từ bác sĩ trước khi bổ sung móng móng giò vào thực đơn để có chế độ ăn phù hợp, đầy đủ dinh dưỡng nhất. Tóm lại, ăn móng giò có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe nếu mẹ bỉm biết kiểm soát khẩu phần và chế biến đúng cách.

 

Tóm lại, móng giò là một món ăn dinh dưỡng dành cho mẹ sau sinh, tuy nhiên nó không phải yếu tố quyết định lượng sữa. Đồng thời hy vọng qua bài viết trên đã giải đáp chi tiết câu hỏi Móng giò bao nhiêu calo? Ăn móng giò có béo không? Nhằm mang lại một chế độ ăn hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho mỗi người, đặc biệt là mẹ bầu sau sinh. 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *